Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bất động sản nghỉ dưỡng: Cơ hội mới thời hậu Covid-19

Trần Huy20/10/2020 - 19:09

Đội ngũ triển khai marketing Huti.vn - ĐC: 03 Lưu Chí Hiếu F Rạch Dừa Tp Vũng Tàu
Lượt xem 66

Đại dịch covid 19 đã tác động mạnh mẽ đến nước ta nhưng Việt Nam vẫn được xem là điểm đến an toàn hàng đầu hiện nay. Dịch covid đang từng bước được đẩy lùi, cơ hội bùng nổ của ngành du lịch nói riêng và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói chung hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển mới. Huti.vn sẽ giúp độc giải có cái nhìn toàn diện về lĩnh vực này. 


Xu hướng mới hậu Covid-19

Kể từ thời điểm thị trường bất động sản phục hồi vào năm 2014, du lịch nghỉ dưỡng đã bắt đầu lên ngôi. Dòng vốn hàng tỷ USD không ngừng chảy vào những điểm đến có tiềm năng du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, Quy Nhơn… Đánh dấu cho sự chuyển mình đầy sôi động của lĩnh vực này đó là sự ra đời của nhiều mô hình nghỉ dưỡng mới như condotel, biệt thự biển hay shophouse.

 

Theo như nhận định của các chuyên gia, trong bối cảnh hậu Covid-19 cùng với xu thế ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta sẽ phải đa dạng hóa thị trường để tiếp tục duy trì tăng trưởng. Trong đó cân nhắc cả một số địa điểm du lịch giàu tiềm năng thế nhưng chưa quá phát triển như Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu… cũng như đa dạng hóa các loại hình sản phẩm và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý vận hành.

 

Ngoài việc mở rộng tại những vị trí địa lý mới, nhiều chủ đầu tư còn tích cực trong việc phát triển các sản phẩm bất động sản du lịch mới. Nổi bật hơn hết đó là hình thức shophouse/shop villa ven biển ở thị trường Phú Quốc và Hạ Long.

 

Một xu hướng nổi bật khác đó là sự quan tâm của các chủ đầu tư với loại hình khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe (wellness resort). Đây được xem là một loại hình mới và còn rất nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam, khi dân số trung lưu tại Việt Nam được dự đoán tăng nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á trong vòng năm năm tới và khách du lịch từ nhiều quốc gia Bắc Á đang ngày càng ưa chuộng các sản phẩm có sự kết hợp giữa du lịch cùng với phục hồi sức khỏe.

Các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta sẽ phải đa dạng hóa thị trường để tiếp tục duy trì tăng trưởng

Đường đua mới

Trước tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng những chủ đầu tư có tầm nhìn dài hạn tiếp tục chi tiền vào phân khúc này. Nhìn vào các dự án mới đều thấy những chủ đầu tư tiềm lực và có hướng đi riêng theo đúng xu thế của thị trường để đi trước đón đầu.

 

Với xu thế tổ hợp vui chơi nghỉ dưỡng, Vingroup tiếp tục giới thiệu dự án Grand World Phú Quốc theo mô hình “thành phố không ngủ”, mang đến hình thức du lịch kết hợp với trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, vốn được du khách quốc tế và trong nước ngày càng yêu thích.

 

Tại thị trường Vân Đồn (Quảng Ninh), Tập đoàn CEO cũng đang triển khai tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City với tổng quy mô 358,3ha. Tại đây, chủ đầu tư phát triển những sản phẩm lưu trú cao cấp như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn quốc tế, khu đảo nghỉ dưỡng Sonasea Island Retreat cũng như một số sản phẩm du lịch phụ trợ như trung tâm mua sắm, bến du thuyền, CLB du thuyền, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, trung tâm hội nghị quốc tế… theo mô hình “All in One”.

Theo hướng đến các miền đất mới, Tập đoàn Novaland cũng đã bắt đầu khởi động kế hoạch đầu tư xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đến trong tháng 6 năm 2020, tập đoàn này sẽ công bố nhà mẫu và sản phẩm đợt 2 dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) có tổng quy mô 1.000 ha ở Bình Thuận ra thị trường.

 

Trong khi đó, Phú Long lại hướng đến mô hình nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Gần đây nhất, Phú Long cùng chủ đầu tư Sài Gòn Sovico Phú Quốc đã giới thiệu ra thị trường dự án L’Alyana Senses World quy mô 219ha trên bãi biển Ông Lang. Tại đây, chủ đầu tư đi đầu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ cho trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp cho khách du lịch.

 

Dự án tiên phong trong quần thể L’Alyana Senses World được giới thiệu ra thị trường là Furama Resort & Spa Phú Quốc với quy mô 223 phòng resort và 85 pool villa trên tổng diện tích 7,2ha nằm ngay trên biển với vị trí trung tâm của khu quần thể này.

 

Theo báo cáo từ Savills Châu Á Thái Bình Dương và JLL cho thấy, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng mặc dù đang chịu tác động bởi Covid-19 nhưng xét về dài hạn, nếu thành công trong việc khống chế tình hình dịch bệnh, thị trường này lại có thể phục hồi nhanh chóng bởi Việt Nam sẽ đón đầu số lượng khách du lịch cũng như vốn đầu tư từ nhiều quốc gia.

L'Alyana Senses World - Mô hình nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe đẳng cấp và hiện đại

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn