Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nhiều người sập bẫy "cao thủ lừa" bán bếp gas

Lai Hoang Doanh25/05/2010 - 09:04

Lượt xem 4.248
Nghe nhân viên tiếp thị tại chợ cho biết mua bếp gas trả góp trong 24 tháng, gia đình bác Thắng đã mua một chiếc bếp gas và dùng chỉ chưa đầy 1 tháng đã hỏng.

Bị lừa vì ham rẻ

Sáng ngày 15/4/2010, một chiếc xe ô tô bán tải đậu trước cổng chợ Cọi thuộc địa bàn xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An). Có một người thanh niên giọng miền Nam đứng bên xe liên tục truyền tải thông tin bằng miệng về việc bán bếp gas trị giá 2.550.000 đồng theo hình thức trả góp với mức phí ban đầu chỉ trả trước 500 ngàn đồng, mỗi tháng tiếp theo nạp 60 ngàn đồng; thời gian hoàn thành trả góp với sản phẩm sẽ là trong 2 năm.
 
Mô tả ảnh.
Bản hợp đồng ký gửi 24 tháng mang tên Công ty TNHH Lưu Minh Phát nhưng không có con dấu.

Điều khiến người nghe "mê mẩn" là nếu trong quá trình sử dụng, sản phẩm bị lỗi có quyền yêu cầu đổi sang cái mới hoặc trả lại thì công ty sẽ hoàn lại tiền. Đồng thời người này còn chìa ra bản hợp đồng ký gửi 24 tháng do Công ty Lưu Minh Phát đứng ra chịu trách nhiệm.

Hôm đó bà Võ Thị Hồng (SN 1960) trú ở đội 6, xóm Mỹ Thượng, xã Hưng Lộc đi chợ và nghe được những lời tiếp thị trên. Một phần chiếc bếp gas sử dụng ở nhà đã cũ và thường xuyên "dở chứng", mặt khác sợ chồng vất vả đưa bếp từ Vinh về nên đã ngỏ ý mua. Tuy nhiên, do sợ chồng phật ý nên bà Hồng đã gọi điện thoại cho chồng là ông Nguyễn Tất Thắng (SN 1960) xuống xem trước, nếu ưng mới lấy.
 
Mô tả ảnh.
Phiếu bảo hành hình vuông mạo danh Công ty Lập Thành Phát quốc tế

"Tôi định mua bếp gas trên Vinh nhưng bà ấy điện lên nói họ đưa đến quảng cáo cái bếp gas hay lắm, anh về đây xem, nếu ưng thì mua chứ khoan đã mua trên đó. Khi tôi về xem thì đúng là nhìn mẫu mã rất ưng, mới tinh và có vẻ bền nên cho địa chỉ họ đánh xe về tận nhà làm thủ tục", ông Thắng kể lại.

Khi xe ô tô chở bếp gas đến, có 3 người đàn ông bưng bếp gas xuống và tiếp tục màn giới thiệu "trên trời dưới đất", nào là mặt đá đẹp, tiện lợi tiện nghi... Để cho khách hàng tin tưởng họ nối bình gas vào bật thử lửa lên thì lửa bật lên cháy tốt.

Đến lúc này ông Thắng suy nghĩ chỉ trả trước 500 ngàn đồng, mỗi tháng tiếp theo trả 60 ngàn đồng trong thời gian 2 năm thì thoải mái, lỡ có trục trặc gì cũng dễ xử lý. Sau đó, hai bên cùng làm hợp đồng cam kết.
 
Mô tả ảnh.
Bộ nồi gia đình ông Thắng được "khuyến mãi" thêm

Thủ tục xong xuôi, lúc này họ mới "tung chiêu" mới, một người chạy ra xe bưng chiếc hộp giấy đựng 4 cái nồi và 2 cái chảo rồi cho biết trị giá của nó lên 2.250.000 đồng. Những người này nói đây là quà khuyến mãi của Công ty, tổng tất cả nồi và bếp là 4.800.000đồng nhưng nếu trả hết tiền bếp gas với với trị giá là 2.550.000 đồng và chỉ trả thêm 50 ngàn đồng nữa thì bộ nồi và chảo này sẽ thuộc về gia đình khách hàng.

Qua kiểm tra, ông Thắng thấy bộ nồi "hay" và đồng ý trả hết tiền chiếc bếp gas. Nhưng chỉ chưa đầy 1 tháng sau, trong lúc bật gas nấu thì gia đình tá hỏa vì ngọn lửa không cháy vào trong mà bắn ngược ra công tắc bật. Theo số điện thoại trong biên bản hợp đồng, gia đình ông Thắng gọi nhân viên bảo hành đến kiểm tra thì kết quả có được là sự thất vọng, không một ai đến hay điện thoại hỏi han.

Ít hôm sau, bà Hồng tính "vây lưới", điện thoại nói đang có nhu cầu mua một chiếc bếp gas. Phía đầu dây bên kia cảnh giác liền bắt thóp trả lời, "chồng bà mới gọi khi chiều nói sửa bếp mà". Bà Hoa khi này vội vàng nhận và hỏi lại sao bếp gas hỏng mà không thấy thợ đến sửa thì chỉ nghe được một vài câu ậm ừ cho qua chuyện.

Chân tướng chiêu bài "trả góp"

Khi phóng viên xin được xem bản hợp đồng và tờ giấy bảo hành mà gia đình ông Thắng nhận được từ các nhân viên bán bếp gas dạo thì mới giật mình, phiếu bảo hành ghi khá rõ họ tên người mua nhưng không ghi tên hiệu bếp. Để ý kỹ con dấu đỏ hình chữ nhật phát hiện phía trên có một đường kẻ đỏ khoảng 1cm đứt lìa ra ngoài.

Bên cạnh đó, biên bản ký gửi 24 tháng thuộc Công ty TNHH Lưu Minh Phát ở Quận 2 (TP.HCM) nhưng phiếu bảo hành lại mang tên Công ty TNHH SX &TM Lập Thành Phát quốc tế ở Quận 5, TP HCM.

Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên đã trực tiếp gọi điện thoại vào số điện thoại bàn của hai Công ty trên và nhận được kết quả hết sức ngỡ ngàng.
 
Mô tả ảnh.
Ông Thắng bật lửa thử cho phóng viên xem.

Trao đổi qua điện thoại vào chiều tối ngày 13/5/2010, một nữ nhân viên trực điện thoại Công ty Lưu Minh Phát trả lời chỉ sản xuất ra các mặt hàng như nồi inox, máy ép, điện chứ không có bếp gas, những mặt hàng sản xuất ra sẽ nhập lại cho các đại lý lớn chứ không cho người đi ra chợ rao bán lẻ dưới mọi hình thức. Nhân viện trực điện thoại còn cho biết thêm, công ty cũng đã có nhận được điện thoại một số hộ dân gọi điện đến phàn nàn tình trạng bị tương tự.

Còn chị Nguyễn Thị Nguyệt - nhân viên bộ phận bảo hành Công ty TNHH SX &TM Lập Thành Phát quốc tế cũng cho biết, sản phẩm bếp gas và nồi innox Công ty có làm nhưng không đi bán lẻ mà chỉ phân phối cho các đại lý lớn. Việc bảo hành cũng không làm trực tiếp tại nhà mà phải gửi vào điểm bảo hành duy nhất ở TP HCM rồi công ty xem xét giải quyết.

Bên cạnh đó, nhân viên này còn chia sẻ thông tin nhận biết hợp đồng, giấy bảo hành giữa thật và giả ở chỗ, tất cả con dấu đều hình tròn đỏ chứ không phải hình chữ nhật hay hình vuông nào khác. Hiện tại, ngoài thị trường chuyện làm dấu giả hình vuông xảy ra nhiều Công ty không kiểm soát được.

Qua đây, người dân hãy tự cảnh giác đối với các mặt hàng bán dạo, tốt nhất nên đến các địa điểm phân phối sản phẩm chính hãng trên địa bàn, khi có trục trặc hay gặp sự cố gì có thể gọi thợ hoặc đem đi bảo hành dễ dàng. tránh kiểu bảo hành... qua điện thoại để rồi tiền mất tật mang.

Theo Hồng Thắng
VTC news
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

phan đồng hưng

17/12/2011 - 04:28

Nói chung là ko nên tham

Một lần mình đi đón bà xã, phóng đến của cơ quan vợ,mình ngồi trong xe, đóng kín hết kính(chạy điều hòa mà) thì có 1 ông thanh niên cũng chạc tuổi mình cứ gõ vào cửa kính, mình tưởng có chuyện gì, mở cửa ra, nó đòi xin lửa, xin lửa xong thì nó nói nhỏ:"Anh giai có mua bếp ga ko? Em đi đưa hàng cho Metro, em lấy đựoc 1 cái bếp ga, em để lại cho anh" Mình lắc đầu, vớ lấy điều thuốc hút. Mình thì mình cứ nghĩ là nó định "vặt guơng" xe mình cơ, nên cụp hêts guơng lược lại, rất cảnh...

Nói chung là ko nên tham

Một lần mình đi đón bà xã, phóng đến của cơ quan vợ,mình ngồi trong xe, đóng kín hết kính(chạy điều hòa mà) thì có 1 ông thanh niên cũng chạc tuổi mình cứ gõ vào cửa kính, mình tưởng có chuyện gì, mở cửa ra, nó đòi xin lửa, xin lửa xong thì nó nói nhỏ:"Anh giai có mua bếp ga ko? Em đi đưa hàng cho Metro, em lấy đựoc 1 cái bếp ga, em để lại cho anh" Mình lắc đầu, vớ lấy điều thuốc hút. Mình thì mình cứ nghĩ là nó định "vặt guơng" xe mình cơ, nên cụp hêts guơng lược lại, rất cảnh giác. Thăng f kia vẫn nhay đi, nhay lại như đỉa đói:" Bếp em để trên xe, để em gọi xe sang bên này(xe tải của nó đậu bên kia đừong). Mình thấy có cái xe tải phi lên trước xe mình thật, thằng ôn này chạy ra mở cửa sau, rồi bảo mình xuống xem...

Mình rọi thử đèn pha vào thùng xe nó thấy chả có cái gì, thấy có 1 thùng xốp. Nó thấy mình ko xuống thì chạy ra cửa xe mình:" Anh cứ xuống xem đi, rồi anh mình thỏa thuận, chỗ anh em cả , mất gì đâu mà sợ". Mình thì ko có ý định mua cái bếp ga đấy, nhưng vì tò mò, mình lấy cái ô chạy xuống, thấy có cái bếp mang nhãn hiệu Paloma gì gì đó, nó mở ra rồi bảo mình xem, vì chả hứng thú gì nên cũng xem cho qua loa, rồi bảo nó:" Mày bán bao nhiêu mày?",...thằng kia nhanh nhảu trả lời:" Chỗ anh em, em để rẻ cho bác 1T2 thôi, ở Metro bán gần 4T bác ah". Mình bảo nó là:"Tao ko mang theo tiền cầm,chỉ mấy chục lẻ đi mua thuốc lá thôi". Nó đã chặn họng mình ngay:" lát nữa bác gái ra, bác nói bác gái lấy tiền cho"....

Mẹ khỉ, mình chợt nghĩ là sao nó lại biết mình đi đón vợ nhỉ? Thôi sợ bị lừa, mình bảo:" Nhà tao có bếp rồi, mua làm gì nữa, tao nói thế để khỏi mua thôi". thằng kia vẫn săn đón:" Bác cứ mua về, đem biếu cũng được, tối rồi, bọn em để rẻ 1T tròn cho bác để về, trời mưa gió thế này, bọn em cũng muốn về nhà sớm".... Mình điên ruột quá:" mày có cho tao, tao cũng ko lấy.", Thằng kia nghe thế liền đi luôn, đi đựoc vài bước, nó lại quay lại:" bác cho em xin điếu thuốc". "ok, thuốc thì tao cho mày đươc, chứ mua bếp thì ko"

Đón vợ xong, về nhà mình kể chuyện lại cho bà xã nghe, bà xã phán 1 câu:" Trông cái mặt ngu ngu mà cũng khôn nhỉ?". Bà xã thì sợ mình ko ở trên bờ mấy lên chỉ lo mình bị lừa

Đọc thêm

Nguyen Thi Trang

25/05/2010 - 09:17

Bọn này làm ăn tinh vi lắm, hồi trước tôi cũng gặp 2 lần rồi, nhưng là của tên thanh niên đi xe máy chở 1 cái bếp ga còn mới tinh, cũng bán với giá 2,5 triệu đồng.

Tính tôi cẩn thận nên mặc cho hắn mời chào ngon ngọt mấy tôi cũng nhất quyết ko mua, tôi ra cửa hàng mua cho yên tâm, cả về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi, rủi như mua của tên thanh niên kia, mua xong hắn đi mất rồi, đến khi hư hỏng thì biết kêu ai.

Chiêu này có lâu rồi, những người mắc bẫy một phần là do ham rẻ, nhưng qua trường hợp...

Bọn này làm ăn tinh vi lắm, hồi trước tôi cũng gặp 2 lần rồi, nhưng là của tên thanh niên đi xe máy chở 1 cái bếp ga còn mới tinh, cũng bán với giá 2,5 triệu đồng.

Tính tôi cẩn thận nên mặc cho hắn mời chào ngon ngọt mấy tôi cũng nhất quyết ko mua, tôi ra cửa hàng mua cho yên tâm, cả về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi, rủi như mua của tên thanh niên kia, mua xong hắn đi mất rồi, đến khi hư hỏng thì biết kêu ai.

Chiêu này có lâu rồi, những người mắc bẫy một phần là do ham rẻ, nhưng qua trường hợp của vợ chồng bác Hồng thì tôi mới biết bọn lừa đảo tinh vi đến thế nào. Chúng làm cả hợp đồng, đóng dấu công ty, có giấy bảo hành đàng hoàng lại có hình thức mua trả góp... Cái này là chúng lợi dụng vào sự thiếu hiểu biết của người dân để đánh lừa

"...phiếu bảo hành ghi khá rõ họ tên người mua nhưng không ghi tên hiệu bếp. Để ý kỹ con dấu đỏ hình chữ nhật phát hiện phía trên có một đường kẻ đỏ khoảng 1cm đứt lìa ra ngoài."

Tốt nhất nhất là người dân nên nêu cao tinh thần cảnh giác, nói KHÔNG với hàng tiếp thị, hàng bán dạo, nên đến các cửa hàng, siêu thị, các điểm phân phối sản phẩm chính hãng mua để được bảo đảm cả về chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn