Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mùa hè nên chọn và dùng nước hoa như thế nào?

tran anh kien05/09/2008 - 16:13

Lượt xem 2.814
Mùa hè có nên dùng không ạ? Chọn và dùng như thế nào cho đúng cách?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tran thai phuong

05/09/2008 - 16:14
Nước hoa thể hiện thông điệp ngầm của cơ thể bạn. Tạo được ấn tượng với người khác bằng hương thơm mang lại hiệu quả cực đến không ngờ. Do đó, việc chọn được một mùi nước hoa đúng ý bạn không phải là một việc dễ dàng. Đó là cả một nghệ thuật.

1. Chọn nước hoa

*
Trước hết, tuyệt đối không sử dụng những loại nước hoa có mùi nồng gắt, sẽ gây khó chịu cho người xunh quanh, nhất là trong mùa hè. Nếu bạn xức quá đậm, mùi nước hoa kết hợp với mùi mồ hôi không dễ chịu chút...
Nước hoa thể hiện thông điệp ngầm của cơ thể bạn. Tạo được ấn tượng với người khác bằng hương thơm mang lại hiệu quả cực đến không ngờ. Do đó, việc chọn được một mùi nước hoa đúng ý bạn không phải là một việc dễ dàng. Đó là cả một nghệ thuật.

1. Chọn nước hoa

*
Trước hết, tuyệt đối không sử dụng những loại nước hoa có mùi nồng gắt, sẽ gây khó chịu cho người xunh quanh, nhất là trong mùa hè. Nếu bạn xức quá đậm, mùi nước hoa kết hợp với mùi mồ hôi không dễ chịu chút nào. Hãy chọn những loại nước hoa có mùi cây cỏ, mát, dịu dàng. Lưu ý, nước hoa có nhiều cấp độ nặng nhẹ khác nhau. " Extract hay Extract Perfume " có đến 25-32% tinh dầu, mùi rất đậm. "Eau de Parfum" có 12-22% tinh dầu, mùi nhẹ hơn, thích hợp trong thời tiết lạnh. "Eau de Toilette" có 6-8% tinh dầu. Loại này phổ biến nhất, với mùi khá nhẹ và "Eau de Cologne" chỉ có 2% tinh dầu với mùi thoáng nhẹ, sảng khoái, tươi tắn. Có lẽ đây là loại thích hợp nhất cho mùa hè nóng nực.
*
Một loại nước hoa bao giờ cũng có 3 giai đoạn hương thơm. Bạn cần chú ý đến từng mùi hương để xem xét kĩ xem mình có thích mùi hương đó hay không. Top note là mùi hương đầu tiên, lưu lại trong khoảng 10 phút sau khi xịt. Middle note là mùi hương giữa, lưu lại trong khoảng 10-20 phút sau khi bạn bắt đầu xức cho đến khoảng 1 tiếng rưỡi. Đây là lúc mùi hương ấn tượng nhất. Base note bắt đầu khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng sau, tạo mùi hương đặc trưng cho loại nước hoa đó, thường sâu hơn so với mùi hương ban đầu. Do vậy, ban không nên lấy ngay nước hoa sau khi thử mà hãy chờ để biết hết các mùi hương.
*
Khi chọn mua nước hoa, hãy xịt một chút lên cổ tay, chỗ da mịn nhất, chờ một chút để cồn lắng rồi ngửi. Chú ý không nên thử hơn 3 loại nước hoa cùng một lúc vì như thế bạn sẽ bị lẫn lộn các mùi với nhau.

2. Dùng nước hoa

Nên hình thành thói quen sử dụng nước hoa thường xuyên. Bạn có thể dùng những loại nước hoa nhẹ nhàng như Cologne hay những sản phẩm thuộc dòng Eau de Toilette hằng ngày. Nên tạo hương thơm thống nhất bằng việc chọn các loại sữa tắm, sữa rửa mặt, các sản phẩm dưỡng thể và khử mùi thậm chí cả hương thơm của sáp trong tủ quần áo giống nhau. Như vậy là bạn đã tạo được hương thơm đặc trưng cho mình.

Không nên xức nước hoa lên da khi đang đi nắng, ánh nắng có thể tác động vào các thành phần nhạy cảm với ánh sáng trong nước hoa gây dị ứng, cháy nắng hoặc nám da. Ngoài ra mùi nước hoa trộn với mùi mồ hôi tạo thành một hỗn hợp mùi mới thường chẳng dễ chịu chút nào. Khi sử dụng nước hoa, không nên nhỏ chúng ra tay rồi xoa lên người, thay vào đó hãy dùng một miếng bông tròn, xức nước hoa vào đó rồi thoa lên người (hãy đút miếng bông đó vào trong áo ngực, hiệu quả sẽ rất bất ngờ).
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn