Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm thế nào để chọn sofa cho phòng khách diện tích nhỏ ?

Nguyễn Thị Thủy19/07/2017 - 11:40

Lượt xem 165

Trong những năm gần đây việc có cho mình một căn chung cư để sinh sống là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên thì hầu hết những căn chung cư thường chỉ có diện tích khoảng từ 40-70 m2. Trong khi đó những căn hộ bao gồm 2 phòng ngủ thì diện tích để lại cho phòng khách không còn nhiều . Vì vậy việc sắp xếp, bố trí trong phòng khách là việc quan trọng đối với gia chủ.

Nếu các bạn chọn và sắp xếp đúng vị trí của thì sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên đẹp và lịch sự hơn.

1.Chọn theo bố cục phòng khách

Viêc đầu tiên để chọn được chiếc Sofa cho căn phòng của bạn là bạn phải xem phòng khách của bạn là phòng riêng biệt hay phòng có luồng giao cắt ngang

Nếu là phòng riêng biệt, bạn hãy chọn những loại Sofa hình chữ L,U và độ lớn phù hợp với độ rộng của căn phòng

Nếu là phòng khách chung , bạn hãy chọn những loại sofa thẳng hoặc hình L (có thể đặt sát tường) để không không cản trở lối đi và giúp cho phòng thoáng, rộng hơn.

2.Mục đích sử dụng

- Nếu bạn muốn sử dụng sofa trong mục đích tiếp khách là nhiều hơn , bạn có thể chọn Sofa hình chữ L, loại vừa ngồi vừa nằm và cùng nhìn về một phía.                              

- Nếu gia đình bạn có con nhỏ bạn hãy chọn loại Sofa áp lưng vào 1-2 bức tường để tiết kiệm diện tích

- Nếu gia đình bạn ít người hoặc bạn đang sống một mình thì hãy chọn sofa đơn hoặc loại có 2-3 chỗ là được.

3.Đề cao tính thẩm mỹ

Ngoài việc chọn cho mình chiếc Sofa phù hợp về kích thước và thiết kế các bạn cũng nên lựa chọn dựa trên tổng thể chung của căn phòng.

Về màu sắc , bạn nên chọn Sofa có tông màu phù hợp mới màu sơn của phòng hoặc những vậy dụng khác như tranh treo tường, kệ tivi,.. tránh chọn những màu quá nổi bật hay đối lập gây nên tính mất thẩm mỹ

Bạn có thể chọn những chiếc Sofa có màu đen, trắng, xám hay những tông màu nhẹ nhàng sẽ tạo ra cảm giác đơn giản, trang nhã , rộng rãi cho căn phòng.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn