Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sofa giá rẻ: 3 lý do tại sao không nên mua

Hoàng Thu Trang12/03/2019 - 15:54

Lượt xem 341

Trên thị trường hiện nay, những mẫu sofa giá rẻ được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Điều này không quá khó hiểu khi đánh trúng chính xác vào tâm lý và thị hiếu của người Việt. Dù không phải tất cả sofa giá rẻ đều là hàng kém chất lượng, tuy nhiên chúng ta cần xem xét kỹ càng về việc mua sofa giá rẻ trên thị trường hiện nay. Dưới đây là 4 lý do không nên mua sofa giá rẻ.

1. Sofa giá rẻ chất lượng kém và có hại sức khỏe

Một điều tất nhiên là mẫu sofa giá rẻ không thể có chất lượng tốt so với các mẫu sofa có chất lượng cao cấp khác. Thực tế trên thị trường hiện nay, gần như các cửa hàng bán sofa đều cung cấp các mẫu sofa giá rẻ chất lượng kém. Do để tăng thêm lợi nhuận cho nhà sản xuất, họ có thể sẽ cắt giảm các khâu sản xuất về vật liệu, nguyên liệu để cấu tạo bộ sofa.

Hình ảnh có liên quan

Thực tế trên thị trường hiện nay, gần như các cửa hàng bán sofa giá rẻ đều cung cấp các mẫu sofa giá rẻ chất lượng kém

Chỉ vì muốn cắt giảm chi phí, họ sử dụng gỗ ép công nghiệp thay thế những khung gỗ tự nhiên cũng như thay vì dùng nguyên tấm đệm, họ tận dụng các loại vải vụn và đệm thử để chắp ghép lại với nhau.

Kết quả hình ảnh cho mẫu sofa gía rẻ

Để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, các bạn nên cho sản phẩm có chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng.

Chất liệu sản xuất ra bộ sofa mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng. Nhiều chất hóa học được sử dụng để tẩm, tẩy rửa và sản xuất da cho sofa giá rẻ gây nhiều tác hại nguy hiểm như gây nên các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hô hấp cho người tiếp xúc với sofa, đặc biệt là trẻ nhỏ. Sofa giá rẻ sẽ càng xuống cấp sau thời gian dài sử dụng trở thành môi trường sống của các loại ký sinh, nấm sinh sôi và phát triển. Để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, các bạn nên cho sản phẩm có chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng.

Hình ảnh có liên quan

Sofa giá rẻ sẽ càng xuống cấp sau thời gian dài sử dụng trở thành môi trường sống của các loại ký sinh, nấm sinh sôi và phát triển

2. Sofa giá rẻ khó vệ sinh và bảo quản

Sofa giá rẻ không chỉ chứa mối nguy hại tới sức khỏe mà còn gây ra nhiều khó khăn trong quá trình vệ sinh và bảo quản. Vì thường những sofa này rất nhanh bị bẩn và bám bụi đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho dọn dẹp vệ sinh mẫu sofa gía rẻ

Những sofa giá rẻ nhanh bị bẩn và bám bụi đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên.

Do nhiều ký sinh gây bệnh bám chặt vào những sofa có da chất lượng kém nên khó khăn trong việc hút bụi và gây mất nhiều thời gian vệ sinh. Tạp chất dần dần bị thoát ra ngoài và màu vải da trên sofa bị phai mờ nhạt sau một thời gian sử dụng lâu dài nên việc bảo quản ghế sofa giá rẻ không hề đơn giản.

3. Sofa giá rẻ mà không rẻ

Độ bền của những mẫu sofa có giá tầm 2-5 triệu thường không cao. Sau 1-3 năm từ khi sử dụng thì các mẫu sofa giá rẻ có thể đã bị hỏng hóc, bong da và sờn vải. Ngược lại, các mẫu sofa loại cao cấp khoảng 10-18 triệu kha có độ bền khá hơn khi sau 4-6 năm vẫn sử dụng tốt.

Kết quả hình ảnh cho sofa giá rẻ

Độ bền của những mẫu sofa có giá tầm 2-5 triệu thường không cao

Do độ bền của sofa giá rẻ nhanh giảm chất lượng và các bộ phận như da, lò xo, nệm mút… dễ bị hư hỏng khiến cho quá trình bảo quản càng tốn kém chi phí hơn.

Chính vì vậy chúng gọi là sofa giá rẻ thực chất lại không hề rẻ tí nào.

Hình ảnh có liên quan

Sofa giá rẻ thực chất lại không hề rẻ tí nào

 

Thay vì mua một bộ sofa giá rẻ có chất lượng kém không rõ nguồn gốc, gây hại tới sức khỏe của bạn và gia đình hay khó vệ sinh lẫn bảo quản và không bền lâu thì các bạn nên cân nhắc mua ở những địa chỉ bán sofa uy tín và chọn một bộ sofa có chất lượng tốt với mức giá phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn