Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 Loại cây thích hợp cho không gian trong nhà và văn phòng

Mai Thị Hương Ly16/02/2019 - 22:58

Lượt xem 372

Trang trí cây trong gia đình hay trong văn phòng sẽ giúp cho không gian thoáng đáng hơn, sinh động hơn, tạo ra không gian làm việc thoải mái.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 5 loại cây xanh dễ chăm sóc, tuổi thọ lâu dài dành cho những ai yêu thích trang trí thực vật nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc. Những loại cây này đều thích hợp với khí hậu Việt Nam, và mang thêm vẻ đẹp cho không gian.

Cây kim tiền

Loại cây này có tên khoa học là "Zamioculcas zamiifolia", thường được gọi là "ZZ plant". Kim tiền được sử dụng phổ biến để trang trí cho không gian nhà cửa hoặc văn phòng. Loại cây này có lá dầy, thân khá to và phình ở phần gốc.

Cách chăm sóc cũng khá đơn giản. Vì loại cây này không cần tưới mỗi ngày nên thậm chí nếu tưới nước quá nhiều thì phần lá dễ bị càng và úng. Nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vào hắt vào.

Tuổi thọ của cây cao, trong quá trình chăm sóc cây có thể sẽ phát triển thêm nhiều cây con xung quanh. Tuy nhiên, phần lá của cây có độc, rất dễ bị kích ứng da. Nếu như bạn muốn trang trí loại cây này, hãy đặc ở vị trí tránh thú cưng để tránh gặm nhấm cây.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tên tiếng Anh là “Snake plant”. Loại cây này có lá vươn dài theo thời gian chăm sóc, và cũng có nhiều giống khác nhau tùy thuộc vào màu sắc và độ dài của lá. Loại cây này có thể đặt ở nhiều vị trí như trong phòng khách, bếp hay thậm chí ở những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Loại cây này dễ chăm sóc bởi nó không cần nhiều ánh sáng cũng như không cần tưới nước quá thường xuyên.

Giống như cây Kim tiền, cây lưỡi hổ cũng có độc trong lá nên hạn chế tiếp xúc với da người, thú cưng. Dù vậy, cây lưỡi hổ được NASA chứng nhận có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Đa búp đỏ

Đa búp đỏ hay còn được gọi là đa cao su, tên Tiếng Anh là "Rubber plant". Đây là loại cây tăng trưởng khá nhanh. Với loại cây này, bạn chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần là đủ, đặt cây ở cửa sổ có rèm hoặc phòng khách đều được, dĩ nhiên tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp.

Theo lý thuyết thì mùa đông chỉ nên tưới cây 1 tháng 1 lần và mùa hạ thì cây dễ bị khô hơn nên tưới nước nhiều hơn mỗi tuần 1 lần. Nếu muốn biết cây thiếu nước hay thừa nước hãy quan sát lá cây. Nếu  xanh tốt tự nhiên là khoẻ mạnh, nhưng chuyển ngà vàng tức là nó đang bị thừa nước quá nhiều. Ngoài ra, cây có tác dụng hút được khí độc, khói thuốc lá.

Thiên môn đông

Trúc thiên môn cũng là tên gọi khác của loại cây này, tên Tiếng Anh của nó là  "Asparagus fern". Đây là một loại thực vật phát triển theo từng chùm. Bạn có thể gắn chậu cây trên tường hoặc là treo ở khu vực giếng trời trong nhà hoặc có nhiều ánh sáng. Thiên môn đông có tác dụng tốt trong việc lọc khí bụi tốt, tuy nhiên tưới nước cho cây cần phải tưới nước sạch, nếu là nước máy thì nên khử clo và tưới mỗi ngày hoặc lâu nhất là 5 ngày.

Loại cây này cần khá nhiều ánh sáng nên nếu bạn để trong chậu thì phải mang ra ngoài trời thường xuyên khoảng 4-5 tiếng. Là của cây cũng dễ bị vàng, nên bạn cần tưới nước thường xuyên.

Cây phát lộc

Tên tiếng Anh của nó là  "Lucky Bamboo", tuy là Bamboo nhưng nó không hẳn thuộc họ nhà tre/trúc, nó thuộc loài Dracaena sanderianasống nhiều ở vùng nhiệt đới. Loại cây này có cách chắm sóc rất dễ, chỉ cần bỏ phần gốc vào một lọ nước khoảng 2,5 cm và đặt thêm sỏi bên trong, nếu cây lớn hơn thì có thể cho thêm một ít đất. Đây là loại cây ưa ánh sáng nên để gần cửa sổ, khi đổ nước vào lọ thì phải đảm bảo là nước sạch không có clo và phèn (tốt nhất mua chai nước suối rồi đổ vào). Loại cây này cũng cần được thay nước thường xuyên nếu như có dấu hiệu nước đục, khoảng 1 tuần 1 lần.

Loại cây này có thải ra một lượng độc nhẹ nên tránh để cây trong phòng ngủ hoặc nơi có em bé.

Trên đây là 5 loại cây cho bạn có thể đặt ở trong nhà hay trong không gian làm việc. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn