Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ai đang nắm giữ ngôi vị "Vua Kungfu"?

Hoang Minh Thu10/04/2010 - 12:46

Lượt xem 1.108

Chân Tử Đan, Thành Long, Lý Liên Kiệt ai được mệnh danh là Vua Kungfu? Có phải cả 3 người đều là diễn viên có đẳng cấp ở Hollywood không?

(2Sao)

 

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Nguyen Thi Trang

10/04/2010 - 12:52

Bạn thân mến,

Chân Tử Đan (Donnie Yen), Thành Long (Jackie Chan), Lý Liên Kiệt (Jet Li) cả 3 người đều là diễn viên có đẳng cấp ở Hollywood bởi những bộ phim danh tiếng về võ thuật của họ đã lan đến khu vực Bắc Mỹ.


Bộ phim Anh hùng (2002) - một tác phẩm điện ảnh xuất sắc của Trung Quốc tại Mỹ


*Thành công tại khu vực Hollywood

Năm 2008, Lý Liên Kiệt và đàn anh của mình - diễn viên hài võ thuật Thành Long (Jakie Chan) đã lần đầu cùng góp mặt trên màn ảnh qua bộ phim The Forbbiden Kingdom. Ngoài ra Lý Liên...

Bạn thân mến,

Chân Tử Đan (Donnie Yen), Thành Long (Jackie Chan), Lý Liên Kiệt (Jet Li) cả 3 người đều là diễn viên có đẳng cấp ở Hollywood bởi những bộ phim danh tiếng về võ thuật của họ đã lan đến khu vực Bắc Mỹ.


Bộ phim Anh hùng (2002) - một tác phẩm điện ảnh xuất sắc của Trung Quốc tại Mỹ


*Thành công tại khu vực Hollywood

Năm 2008, Lý Liên Kiệt và đàn anh của mình - diễn viên hài võ thuật Thành Long (Jakie Chan) đã lần đầu cùng góp mặt trên màn ảnh qua bộ phim The Forbbiden Kingdom. Ngoài ra Lý Liên Kiệt còn diễn xuất trong những bộ phim có tiếng khác tại thị trường Hollywood như Romeo Must Die (Romeo phải chết) và Hero (Anh Hùng)


Thành Long và Lý Liên Kiệt trong The Forbbiden Kingdom


Thành Long có thể nói là một gương mặt Trung Quốc thành công và nổi tiếng nhất tại thị trường điện ảnh Mỹ cho đến thời điểm hiện tại.

Thành Long đã được ghi danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood (2004) và Đại lộ Ngôi sao ở Hồng Kông. Tuy nhiên thời gian gần đây mặc dù có được những thành công đáng kể tại những rạp chiếu phim tại Hollywood, những bộ phim kiểu Mỹ của Thành Long hay bị phê phán vì các pha võ thuật. Các nhà phê bình phim Giờ cao điểm 2, Bộ vest Tuxedo , và Hiệp sĩ Thượng Hải cho rằng có sự đi xuống trong các pha hành động của Thành Long, với tốcđộ pha đánh võ thưa hơn so với các phim trước đó của anh.


Anh có tên trên đại lộ danh vọng Hollywood từ năm 2004
Thành Long trong "Shanghai Noon" và "Rush Hour 2"

Tên tuổi của Chân Tử Đan tại Hollywood không được đình đám như bạn diễn Lý Liên Kiệt và đàn anh Thành Long. Tuy nhiên Chân Tử Đan lại nổi tiếng vì những pha hành động võ thuật vô cùng đẹp mắt và được đánh giá cao.

Năm 2002, anh tham gia bộ phim Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng là phim đầu tiên đưa tên tuổi của anh ra thế giới. Cuộc giao đấu giữa Trường Không (Chân Tử Đan đóng) với Vô Danh (Lý Liên Kiệt đóng) đã được bầu chọn là một trong những màn đấu võ hay nhất trên màn ảnh từ trước tới nay. Một số bộ phim khác đã làm nên tên tuổi của Chân Tử Đan là Blade II (2002), Diệp Vấn (2008), Họa Bì (2008).


Vai Trường Không của Chân Tử Đan trong Anh Hùng


* Ai mới là vua Kungfu ?

Cả 3 nhận vật Chân Tử Đan, Thành Long Lý Liên Kiệt đều là những diễn viên có trình độ võ thuật cao. Tuy nhiên Thành Long thiên về võ thuật hài kể từ sau thành công của bộ phim Túy Quyền và đặc biệt là thời gian đóng phim tại Hollywood.

Lý Liên Kiệt dường như rất có khiếu về võ thuật. Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Cùng năm đó, tên tuổi của anh nhiều người trên thế giới biết đến sau khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng. Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương và kiếm rất đẹp mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc khi mới 16 tuổi.
Cuộc so tài của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong Anh Hùng

Lý Liên Kiệt được yêu thích không phải nhờ khả năng diễn suất mà là các thế võ đẹp, lạ, mạnh mẽ đúng chất Thiếu Lâm của anh. Năm 1991, với bộ phim Hoàng Phi Hồng kinh điển, Lý Liên Kiệt đã đưa tên tuổi của mình đến được Hollywood. Thế nhưng bản thân Lý Liên Kiệt lại là một con người vô cùng hòa nhã và ưa đạo Phật.

Trong bộ phim Anh Hùng (2002), lần thứ hai Lý Liên Kiệt với lối võ đẹp mắt - đối đầu với Chân Tử Đan - người theo lối võ mạnh mẽ. Cả hai lại bất phân thắng bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai Trường Không của Chân Tử Đan đã giả thua.
Chân Tử Đan trong Diệp Vấn(2008)

Người được mệnh danh Vua Kung fu chính là Chân Tử Đan. Không phải là một diễn viên quá nổi tiếng, nhưng anh lại là một thiên tài chỉ đạo võ thuật và đạo diễn hành động. Nguồn gốc của cái tên "vua Kungfu" có thể bắt nguồn từ bộ phim truyền hình Hồng Hi Quan (The Kungfu master) do Chân Tử Đan thủ vai chính "Hồng Hi Quan" sản xuất tại Hồng Kông năm 1994. Ngoài ra người ta cũng gọi anh với danh hiệu “Universe’s Best Action Star Fighter”.

(Theo 2Sao)

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn