Sản phẩm nổi bật
Mọi người cho em hỏi sữa với chanh uống vào có làm sao không? Em thấy nó nổi kết tủa như váng đậu á?

Quang Bách

úi đau bụng đấy bạn ơi đừng, vào đây xem thêm nha https://vatgia.com/hoidap/4106/171633/loi-khong-mo-duoc-my-computer-va-cac-thu-muc.html
Tôi hay bị nhầm lẫn giữa 2 loại này. Nhờ cả nhà chỉ cách để phân biệt chúng nó với

Minh Hoàng

Bạn đọc thêm trong này nhé. mình cũng hay nhầm 2 con này với nhau https://vatgia.com/hoidap/4162/490348/cach-phan-biet-oc-mit-voi-oc-buou-vang.html
Giúp em phân biệt thịt bò với thịt lợn sề với, để tránh bị người ta bán thịt bò thành thịt lợn sề ?

Ly Mai

bạn sờ vào xem có màu dính vào tay không nhé, nếu có chắc là thịt lợn sề được bôi tiết bò rồi
cá rô đồng có sạch không vì em nghe bảo là loại này ăn tạp, nhà em thì hay thích ăn cá rô đồng rán ăn với lá mơ. Có cách nào làm sạch được cá rô đồng không?

Thao Nguyen

cách làm cá rô đồng có đầy đủ ở đây nhé bạn https://vatgia.com/hoidap/3919/213042/lam-the-nao-de-lam-sach-n******-cua-ca-ro-dong-vay.html
Ốc mình mua từ sáng nhưng bận làm nên quên mất. Để qua đêm thì hôm sau ốc bị hỏng hết. có cách nào để bảo quản ốc ko bị hỏng không cả nhà?

Minh Hoàng

Bạn ngâm nước là đc. nhớ chặn cái rổ lên để ốc ko bò linh tinh
Các anh chị em có ai có tip nào giữ cho đồ biển cua ghẹ tôm tươi ngon khi để trong tủ lạnh k chỉ em với ạ, e cảm ơn nhiều

Quang Bách

b tham khảo tip sau nhé: Bước 1: Sau khi mang cua biển về nhà. Bạn tuyệt đối không nên thả cua vào nước vì cua rất dễ bị "sốc nhiệt" mà chết và đương nhiên cua chết mà chưa nấu ăn ngay sẽ hao thịt và không ngọt thịt nữa. Vì thế, để cua sống tươi lâu hơn, bạn nên để chúng ở chỗ mát,...
(Xem thêm)
Em muốn mua xương heo để nấu nước dùng thì nên chọn phần nào để nước dùng ngọt ạ?

Khanh Tran

mình hay dùng xương ống, bạn tham khảo các món từ xương heo trong link nha, https://vatgia.com/hoidap/3919/371147/moi-nguoi-ai-biet-che-bien-cac-mon-an-tu-xuong-dau-heo-khong-chi-em-voi.html
Chị em cho em hỏi làm sao để chọn được ghẹ ngon nhiều thịt ạ, em chưa mua ghẹ bao giờ nên cũng không biết lựa thế nào cả?

Xuân Ngọc

để lựa ghẹ ngon thì bạn cứ lựa con nào phần yếm không bị mềm quá, bạn tham khảo thêm cách luộc ghẹ ở đây nha https://vatgia.com/hoidap/4162/566124/luoc-ghe-bao-lau-thi-chin.html
Chị em đi chợ lâu năm cho em xin ít kinh nghiệm chọn thịt bò đi ạ, khi chọn thịt bò thì chọn phần nào là ngon nhất ạ? Với lại thịt bò thì nên chọn phần thịt có đặc điểm như thế nào để đảm bảo thịt tươi ngon ạ.

Xuân Ngọc

mua thịt bò thì bạn chọn thịt có màu đỏ tươi, mà thớ thịt phải nhỏ thì mới không bị dai, còn nếu thớ thịt màu sẫm quá thì thịt bị già quá ăn không ngon, nếu mua thịt bò gân thì xem cách lựa ở đây nhé https://vatgia.com/hoidap/5435/398732/thit-bo-bap-phan-biet-nhu-the-nao.html
Tôi hay nghe mọi người nói hai loại cá: cá lóc và cá nóc. Hai loại này có gì khác nhau?

Minh Nguyen

hai loại này dễ bị nhầm lắm, có cách phân biệt này khá dễ hiểu https://vatgia.com/hoidap/4619/481448/an-ca-loc-co-doc-khong.html
Mọi người cho mình hỏi khi làm thịt rắn thì nên chú ý điều gì, phần nào của con rắn có nhiều độc nhất. Mình cảm ơn.

Hung Nguyen

làm thịt rắn thì chắc chắn phải bỏ phần đầu rắn đi rồi, có nhiều độc, có một ít thịt rắn mà cho vào làm lẩu thì siêu phê, chỉ cho bác cách làm lẩu rắn ngon này https://vatgia.com/hoidap/3919/68290/co-ai-chi-gium-toi-cach-lam-lau-ran.html
Em thấy cá trê có nhớt nhiều, lại có mùi tanh nữa. Em tính làm món các trê kho gừng mà thấy cá nhớt với có mùi tanh quá. Em làm mãi ko hết. Nhờ anh chị ai có cách nào cho cá hết nhớt với mùi tanh thì chỉ em với. Em cảm ơn

Quân Nguyễn

Bạn xem thêm các cách khác ở đây nhé. làm thử xem có hết nhớt ko https://vatgia.com/hoidap/4162/15075/cach-lam-ca-tre-sao-cho-duoc-sach-het-n******-va-lay-mau-tanh.html