Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

10 lý do không nên cho smartphone đeo vỏ bảo vệ

Ha Thu Nguyen10/11/2018 - 19:08

Lượt xem 256

Với nhiều người, việc đầu tiên sau khi mua di động mới là sắm vỏ ốp. Smartphone là thiết bị đắt tiền nên dễ hiểu nhiều người luôn muốn bảo vệ.

Nhưng thực tế, có nhiều lý do cho thấy bạn không cần đeo vỏ ốp cho smartphone của mình. Dưới đây là 10 lý do được tổng hợp của trang Greenbot.

1. Smartphone hiện nay mỏng, nhẹ và đẹp

Các smartphone bây giờ hầu như đều được thiết kế tốt, nếu đeo vỏ ốp vào sẽ làm trở nên xấu xí hơn và cầm cộm tay hơn.

2. Bạn là người thích phiên bản màu vàng hay hồng

Bạn phải chờ hàng tháng trời để có chiếc smartphone màu vàng hay vàng hồng, đeo vỏ ốp màu xám để che đi phần lưng đẹp đẽ của máy.

3. Vỏ ốp khá đắt

Trừ những vỏ chất lượng kém và xấu, các vỏ ốp chất lượng cao và đẹp sẽ khiến bạn tốn thêm khoản tiền đáng kể nữa, khoảng 500.000 đến 1 triệu đồng hoặc hơn.

4. Điện thoại dễ bị mất hoặc bị trộm hơn là rơi vỡ

Thực tế, nhiều người bỏ quên hoặc bị mất trộm điện thoại hơn rơi vỡ…

5. Khi đánh rơi, màn hình là thứ dễ vỡ đầu tiên

Bộ phận mong manh nhất của smartphone là màn hình lại thường không được vỏ ốp bảo vệ. Tất nhiên, việc có vỏ ốp che phủ cạnh máy cũng làm giảm tác động đến màn hình khi rơi nhưng cũng chỉ giảm được phần nào, chứ không giúp bảo vệ được màn hình.

6. Vỏ làm điện thoại nóng hơn

Nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề về pin và quá nhiệt, vỏ ốp có thể là nguyên nhân.

7. Vỏ ốp có thể giảm chất lượng ảnh chụp

Nếu lựa chọn vỏ không chuẩn, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp, chẳng hạn như nó che mất cảm biến lấy nét laser trên lưng máy hay vỏ bị bóng khiến ánh đèn flash bị phản chiếu trở lại.

8. Vỏ ốp có thể ảnh hưởng đến chất lượng gọi điện

Một số vỏ ốp có thể gây ra nhiễu các ăng ten của điện thoại. Một số loại vỏ có thể khiến che mất những khu vực quan trọng như mic thoại và mic chống ồn. Nếu bạn có dự định nghe thì nên để ý vỏ ốp có dành khoảng trống ở khu vực giắc cắm cổng tai nghe.

 

9. Vỏ ốp làm điện thoại bẩn hơn

Điện thoại vốn đã là một thiết bị khá bẩn, thậm chí có nghiên cứu nói rằng nó còn nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu. Vỏ ốp có thể khiến cho việc bắt bụi, vết bẩn, lông chó mèo… dễ bám lại trên điện thoại hơn.

10. Bạn sẽ đổi điện thoại thường xuyên hơn

Hiện nay, chúng ta có nhu cầu đổi điện thoại mới nhanh hơn trước đây, có thể trước khi điện thoại cũ trở nên xấu xí bởi các vết xước.

Thói quen dùng của ngừoi sử dụng điện thoại là thường dùng ốp điện thoại, tuy nhiên việc sử dụng ốp điện thoại không hẳn là tốt. Bài viết vừa đã giúp bạn giải thích lý do tại sao không nên dùng điện giúp bạn bảo vệ chất lượng điện thoại của mình tốt hơn. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn