Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách cách đơn giảm giúp bạn kiểm tra sức khỏe của iPhone và Macbook.

Cao Thu06/09/2017 - 22:04

Lượt xem 115

Macbook và iPhone là sản phẩm của Apple được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Chất lượng pin là điều mà người dùng quan tâm nhất đối với sản phẩm này. Nhưng làm thế nào để biết được pin của nó còn khả năng như thế nào, bài viết này sẽ giúp bạn. Đầu tiên bạn nên hiểu tuổi thọ pin và thời lượng pin là gì?

Thời lượng pin là khoảng thời gian trong mỗi lần sạc pin. Tuổi thọ pin là thời gian sử dụng cho đến khi pin hỏng. Thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng bởi tuổi thọ pin nghĩa là khi tuổi thọ giảm đồng nghĩa với việc thời lượng pin cũng giảm. Nếu thời gian sử dụng máy chỉ là một vài giờ sau mỗi lần sạc thì bạn nên thay pin mới. Vì theo Apple tuổi thọ của pin sẽ giảm 20% sau 500 lần sạc.

Để kiểm tra sức khỏe pin trước khi tuổi thọ nó kết thúc bạn có thể thực hiện kiểm tra một trong hai cách sau đây. Cách một là kiểm tra dung lượng tối đa còn lại, cách hai kiểm tra tổng số lần sạc pin. Muốn có các số liệu này, bạn phải thực hiện thêm một số biện pháp như sau:

Bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu bạn muốn nhận được sự hỗ trợ từ Apple. hãy trang web hỗ trợ của Apple, trao đổi những điều bạn muốn biết với nhân viên qua hoặc tin nhắn trên Twitter/Facebook.

Khi muốn được hỗ trợ, nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp số series iPhone và phiên bản iOS của bạn. Tiếp đó bạn sẽ thử nghiệm chẩn đoán trong ứng dụng Settings. Tiếp theo bạn gửi thông tin cho nhân viên hỗ trợ. Cuối cùng bạn sẽ biết tình trạng sức khỏe pin của pin qua thông tin họ gửi tới. Nhưng họ chỉ cho biết pin của bạn còn tốt hay không chứ không nói rõ tình trạng pin.

Dùng Battery Life Doctor

Một cách khác là bạn kiểm tra pinqua các ứng dụng và Battery Life Doctor là ứng dụng tốt nhất. Đây cũng là ứng dụng miễn phí trên App Store. Khi chạy Battery Life Doctor bạn cần tập trung vào Battery Life, sau đó chạm vào Details để có thông tin về sức khỏe pin của bạn.

Giao diện đồ họa đầu tiên hiện lên các chữ: Perfect, Good, Bad… Sau đó một tỷ lệ phần trăm bị hỏng sẽ hiện ra. Ứng dụng đó cũng cung cấp các thông tin như lượng pin còn lại, điện áp pin, dung lượng nạp hay trạng thái điện thoại đang sạc pin.

Kiểm tra bằng máy tính với CoconutBattery hoặc iBackupBot

Bạn hãy tải tiện ích CoconutBattery miễn phí bằng Macbook. Sau đó kiểm tra chất lượng pin trên Macbook, nếu muốn kiểm tra trên iPhone thì cắm iPhone vào máy Mac, mở ứng dụng CoconutBattery và nhấp vào iOS Device. Bạn sẽ thấy trạng thái sạc hiện tại cũng như trạng thái sức khỏe pin. Người dùng Windows cũng có thể tải BackupBot với phí là 35 USD sau 7 ngày sử dụng thử miễn phí.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn