Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo hay về máy các thiết bị nhà bếp bạn đã biết chưa?

Ngô Thị Hạnh26/06/2017 - 11:05

Lượt xem 202

Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe, bạn nên vệ sinh các thiết bị như , máy pha cà phê hay một cách thường xuyên. Bởi các thiết bị này vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng trong không gian bếp. Sau đây Vật Giá sẽ mách bạn các mẹo hay để vệ sinh 1 số thiết bị nhà bếp.

  1. Máy xay sinh tố

 Cần chuẩn bị:

Nước nóng – nước rửa bát.

Thực hiện

- Làm đầy nửa bình máy xay sinh tố bằng nước nóng;

- Cho thêm nước rửa chén vào bình;

- Đóng chặt phần nắp, bật máy xay và duy trì khoảng khoảng 30s;

- Tắt máy, tháo bình đựng và rửa sạch bằng nước ấm;

  1. Máy pha cà phê​

Cần chuẩn bị

- Giấm trắng;

- Nước sạch;

- Một ít xà bông rửa chén;

- Khăn lau. 

Tiến hành

- Đầu tiên hãy đổ hết bã cà phê thừa ra khỏi bình và dùng nước sạch để vệ sinh phần lưới đựng cà phê;

- Sau đó, rửa sạch bình bằng nước lạnh rồi đổ đầy dung dịch giấm-nước vào bình theo tỷ lệ 1:2;

- Đổ dung dịch giấm-nước từ bình vào khoang chứa nước. Bật chế độ hoạt động để máy chạy 1 lần rồi tắt đi;

- Chờ khoảng 15 phút để dấm trắng tẩy sạch, loại bỏ cặn, bụi và các vi khuẩn bám trong bình;

- Tiếp theo, bạn hãy đổ vỏ dung dịch giấm-nước ra khỏi bình. Để loại bỏ hoàn toàn mùi của giấm, hãy chạy máy pha cà phê 2 lần với nước sạch;

- Cuối cùng, rửa lại bình và lưới lọc bằng nước ấm. Có thể sử dụng thêm một ít nước rửa bát.

  1. Lò vi sóng

Cần chuẩn bị

- Một chiếc khăn sạch;

- Một quả chanh;

- Một chiếc cốc (loại phù hợp với lò vi sóng). 

Tiến hành

- Đổ nước vào 1/2 chiếc cốc;

- Cắt quả chanh thành 2 phần, vắt nước vào cốc. Sau đó thả luôn cả 2 miếng chanh đã vắt vào cốc;

- Đặt cốc vào trong lò vi sóng, đóng cửa lò và bật chế độ hoạt động ở mức cao nhất;

- Để yên trong 5 phút để hơi nước trong lò "đánh bật" các vết bẩn bám ở thành lò;

- Mở cửa lò và lấy cốc nước ra một cách cẩn thận. Nếu lò vi sóng của bạn có một bàn xoay, nhấc nó ra và lau sạch.

- Lau sạch thành lò, các góc và cả phần cánh cửa;

- Với các vết bẩn "cứng đầu" còn bám lại, bạn cần sử dụng khăn sạch nhúng thêm một ít nước chanh và tiến hành lau chùi một cách kiên nhẫn.

Đó là cá mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà, hãy vệ sinh sạch sẽ các thiết bị nhà bếp của mình để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cả gia đình nha.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn