Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá Realme C1 cấu hình mới trong phân khúc giá rẻ

Hằng Nguyễn18/10/2018 - 16:26

Lượt xem 565

So với những sản phẩm cùng tầm giá Realme C1 thực sự là một ông vua cấu hình, cả với những sản phẩm có mức giá 3 triệu đồng cũng hiếm tìm được đối thủ. Phần lớn sản phẩm tầm giá này chỉ được trang bị Snapdragon 425, 430 hoặc MediaTek 6739, camera đơn. Sau đây chúng ta sẽ so sánh với một số sản phẩm ở mức giá 2.5 - 3 triệu đồng.

Hiệu năng

Con chip Snapdragon 450 thực sự quá ấn tượng trong tầm giá dưới 3 triệu, có thể nói là không đối thủ. Hiệu năng của Snapdragon 450 có thể sánh với SD625 thường xuất hiện trên các máy cận trung cấp 4 - 5 triệu đồng. Không chỉ hiệu năng tốt hơn mà SD450 còn được sản xuất trên tiến trình 14nm tiết kiệm pin hơn hẳn so với 28nm trên hầu hết những con chip tầm trung khác. Khả năng đồ họa cũng mạnh mẽ hơn với Adreno 506.

Kết quả hình ảnh cho Đánh giá Realme C1

Tuy nhiên về dung lượng bộ nhớ thì máy không quá nổi bật, có thể nói là tương đương với những sản phẩm cùng phân khúc. Với 2GB RAM thì người dùng vẫn có thể sử dụng mượt mà các ứng dụng nhưng phải đóng chúng thường xuyên khi không dùng đến. Không thể để cả chục ứng dụng chạy ngầm được. Tất nhiên với mức giá 2,5 triệu khó đòi hỏi nhiều hơn. Về bộ nhớ thì có thể mở rộng bằng thẻ microSD, vì thế 16GB dù ít nhưng cũng không phải là không có cách khắc phục.

Màn hình

Màn hình tai thỏ kích thước 6.2 inch cùng thiết kế viền mỏng tiếp tục là ưu điểm của Realme C1. Nếu để ý bảng thông số cấu hình thì có thể thấy so với những sản phẩm cùng phân khúc 6.2 inch là kích thước lớn nhất, tuy nhiên bề ngang của máy còn gọn gàng hơn những mấy 5.5 inch.

Tất nhiên về độ phân giải thì vẫn ở mức HD chứ khó đòi hỏi Full HD được, về chất lượng hiển thị tấm nền IPS cho góc nhìn tốt. Màu sắc khá trung thực, tuy nhiên độ sáng chưa được tốt nên sẽ hơn khó khăn khi dùng dưới trời nắng.

Kết quả hình ảnh cho Đánh giá Realme C1

Camera

Cụm camera của Realme C1 được mang từ Realme 2 xuống nên chất lượng vẫn rất tốt trong tầm giá. Với camera kép phía sau máy có thể chụp xóa phông khá ấn tượng. Ở phân khúc này chỉ có chiếc Zenfone 4 Max là thực sự nổi bật về thông số camera. Về chất lượng thực tế của sản phẩm FPTShop sẽ sớm gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết.

Dung lượng pin

Một điều khá thú vị là rất nhiều sản phẩm ở phân khúc này sử dụng thời lượng pin làm điểm nhấn. Realme C1 cũng không phải ngoại lệ với dung lượng pin lên tới 4.230 mAh hứa hẹn cho thời gian sử dụng tốt.

Xét tổng quan có thể khẳng định Realme C1 là một trong những sản phẩm có cấu hình tốt nhất trong tầm giá. Thiết kế của máy cũng rất bắt mắt, trẻ trung phù hợp với giới trẻ. Tuy nhiên Realme lại chỉ mở bán 1 ngày duy nhất vào 7/11.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn